Email: info@sarangtravel.com.vnĐịa chỉ: 27/1/1B, Lý Tế Xuyên, Khu phố 4, Phường Linh Đông, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh SĐT tại Hàn Quốc:

7 ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ KHI DU HỌC HÀN QUỐC

Ở đâu đó, Hàn Quốc đang là một giấc mơ lớn, một niềm khao khát mà các bạn đang hướng tới, đang từng ngày phấn đấu để đạt tới nó. Vì vậy du học Hàn Quốc đang rất phổ biến đối với nhiều gia đình. Nhưng khi chạm được ước mơ đến học tại Hàn Quốc, những ngày đầu mọi thứ đều xa lạ ở nơi đất khách quê người.

Vậy bạn cần phải làm gì để tránh được những tình huống như vậy? Sarang Travel sẽ gợi ý cho bạn một vài thông tin nho nhỏ để bạn có thể áp dụng ngay nhé.

1. Chuẩn bị tâm lý

Kết quả hình ảnh cho tâm lý

Bạn nên tìm hiểu đầu tiên là về Sân Bay Quốc Tế Incheon, không giống như Sân Bay Tân Sơn Nhất, vì nó rộng lớn hơn rất rất nhiều. Với diện tích rộng lớn như vậy, phần lớn mọi người sẽ hoang mang không biết phải đi lối nào và sẽ có ấn tượng đầu tiên không tốt vào ngày đầu. Vì thế để cảm thấy an tâm hơn khi hạ cánh, bạn nên nắm rõ vị trí các khu vực bên trong sân bay. Sân bay Incheon gồm 5 tầng chia làm 3 phần, được chia thành ga hành khách, phòng chờ và các trung tâm vận chuyển.

Lúc mới sang sẽ có cảm giác nhớ nhà, nhớ bạn bè, trường lớp, nhớ gia đình da diết, nhớ cả các món ăn Việt Nam. Vấn đề ăn ở , nếu thuê nhà ở ngoài sẽ tiện nấu ăn và giờ giấc thoải mái hơn cho việc đi làm thêm. Tuy nhiên việc thuê nhà ở ngoài thì khá đắt đỏ, vậy nên bạn cần chăm chỉ làm thêm để trang trải được chi phí đó. Còn nếu ở ký túc xá thì chi phí rẻ nhưng lại khó khăn trong việc nấu ăn. Bạn nên cân nhắc kỹ nhé.

2.Mua thẻ giao thông tại Hàn Quốc

Khi vừa bước chân xuống sân bay thì thứ đầu tiên các bạn nên mua chính là thẻ giao thông. Một cái thẻ giao thông chỉ có giá từ 2500 – 4000 won.

Kết quả hình ảnh cho thẻ giao thông hàn quốc

Thông thường ở sân bay sẽ đặt những máy bán thẻ giao thông để các bạn có thể thuận tiện mua được. Thẻ giao thông được sử dụng để chi trả cho xe buýt, tàu điện ngầm, taxi, thanh toán tiền mua nước ở các trụ bán nước tự động… Đừng quên sau khi mua thẻ xong các bạn phải nạp tiền vào thẻ thì mới có thể sử dụng. Bên cạnh máy bán thẻ giao thông sẽ có một cái máy giúp các bạn có thể tự mình nạp tiền vào thẻ. Sarang vẫn khuyên các bạn nên sử dụng App để tìm đường đi cũng như tìm subway. Ở Hàn thì google map App bị hạn chế nhiều, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng tốt trong khu vực Seoul. Bạn có thể dùng google map App để tìm đường đi và chọn các phương án đi bằng xe bus hoặc bằng tàu điện. Một số app bạn có thể sử dụng như: Korea transit guide, Seoul subway, Visit Korea.

3.Mua các đồ dùng cá nhân
Kết quả hình ảnh cho đồ dùng cá nhân

Nếu bạn không mang những vật dụng cá nhân như dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, chăn, gối, quần áo… thì bạn sẽ phải mua những vật dụng này tại Hàn Quốc, và đặc biệt giá cả ở Seoul khá đắt đỏ, còn nếu bạn du học ở các tỉnh khác thì có thể không cần mang theo mà mua tại Hàn cũng được để hành lý nhẹ hơn. Vì vậy để tiết kiệm được chi phí du học Hàn Quốc trong thời gian đầu, bạn nên mang theo các vật dụng thiết yếu bên mình.

4.Trang bị sách hướng dẫn – school guidebook

Kết quả hình ảnh cho school guidebook korea

Trường Đại học ở Hàn có một diện tích khá rộng, để tránh lạc đường trong ngày đầu đi học thì các bạn nên trang bị cho mình quyển sách hướng dẫn. Các trung tâm hướng dẫn sinh viên ở trường học đều có những school guidebook để hướng dẫn cho học sinh về trường. Những quyển sách hướng dẫn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những cơ sở vật chất của trường, cáchđể có thể sử dụng những cơ sở vật chất ấy, những gì trường sẽ hổ trợ cho các bạn, … Vậy nên mỗi bạn sinh viên nên có một quyển sách hướng dẫn school guidebook.

5.Làm thẻ sinh viên của trường

Để có thể sử dụng những trang thiết bị cũng như có thể sử dụng những cơ sở vật chất của nhà trường như thư viện, phòng máy,… bạn nên làm thẻ sinh viên. Thêm nửa là khi sử dụng thẻ sinh viên ở những khu vực xung quanh trường bạn cũng thể nhận được ưu đãi. Thẻ sinh viên cũng chính là thẻ giúp bạn có thể ra vào trường nên các bạn cần phải chú ý giữ thật kĩ thẻ sinh viên của mình. Một điều lưu ý cho các bạn, khi làm các loại thẻ, các bạn phải viết hoa toàn bộ tên Việt Nam của bản thân.

6.Làm thẻ cư trú người nước ngoài tại Hàn Quốc

외국인등록증 hay còn gọi là thẻ cư trú của người ngoại quốc, đây chính là một trong những thẻ quan trọng và cần thiết đối với các bạn. Chỉ sau khi có thẻ cư trú người nước ngoài bạn mới có thể làm làm số điện thoại, mở tài khoản ngân hàng và sử dụng để dùng những dịch vụ khác. Các bạn có thể lên trang web www.hikorea.go.kr để đăng kí làm thẻ. Để làm được thẻ này các bạn cần phải đi đến Cục quản lí xuất nhập cảnh ở khu vực mà bạn đang ở.

Kết quả hình ảnh cho thẻ cư trú người nước ngoài tại Hàn Quốc

Chi phí làm thẻ sẽ là khoảng 30,000won.

7.Làm số điện thoại tại Hàn Quốc

Ở Hàn dù là số điện thoại người ta cũng phải chứng thực chủ nhân. Chỉ với số điện thoại cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được tất cả các thông tin về bản thân. Vì vậy các bạn phải liên kết giữa số điện thoại với thẻ cư trú người nước ngoài của mình.

Ở Hàn thì chỉ đăng kí được 1 số điện thoại của mỗi nhà mạng. Ở Hàn có 3 nhà mạng chính. Giống như Việt Nam cũng có 2 loại thuê bao đó là: thuê bao trả trước và thuê bao trả sau. Nếu các bạn chưa làm thẻ cư trú mà đã làm số điện thoại, thì đấy chỉ là do các bạn đi thuê. Việc đó cũng sẽ gây bất lợi cho bạn trong những trường hợp cần phải xác nhận danh tính bản thân.

7.Làm thẻ ngân hàng tại Hàn Quốc

Kết quả hình ảnh cho thẻ ngân hàng tại Hàn Quốc

Để tiện cho việc chi trả, thay vì mang tiền mặt trong người các bạn nên làm thẻ ngân hàng. Thẻ ngân hàng có con chip để các bạn có thể dễ dàng thanh toán thông qua việc quẹt thẻ.  Để có thể chọn loại thẻ phù hợp để bản thân sử dụng bạn nên lên các trang web để biết thêm thông tin, cũng như là tìm hiểu những ưu đãi khi làm thẻ ở tại ngân hàng đó.

 

Inbox ngay vào hộp thư của Sarangđể được tư vấn miễn phí nhé!
Hotline: 0938.39.3822
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo
Back To Top