Email: info@sarangtravel.com.vnĐịa chỉ: VP Việt Nam: 296 Nguyễn Văn Đậu, phường 11 quận Bình Thạnh, Tp. HCM VP Hàn Quốc: 7 Banwol 4-gil Deokjin-gu, Jeonju-si Jeollabuk-do, Korea SĐT tại Hàn Quốc: 010 9819 0996

Bí mật của mùa đông ở Tasmania nước Úc

Không khí có thể khô cứng, nhưng đối với Tasmania thì không. Mùa đông hoàn toàn không làm các hoạt động bị đóng băng.  Đón đông chí tại Hobart hoặc đi trượt tuyết ở Công Viên Quốc Gia Ben Lomond.  Đi bộ trên những cao nguyên tuyết phủ  Núi Craddle hay ngồi sát lại bên lò sưởi trong một túp lều ở Vịnh Wineglass.  Dù làm gì đi chăng nữa, du khách cũng đừng bỏ qua bài viết đặc biệt này để khám phá vẻ đẹp mộc mạc tự nhiên của Tasmania  .

1. Tasmania là điểm mốc cuối cùng của Úc trước khi đến Nam Cực.

Tasmania

Tasmania màu đông

Tháng 6 hàng năm, tại đây thường tổ chức Lễ Hội Đông Chí của Nam Cực.  Được tổ chức để nâng cao ý thức về công việc của các nhà khoa học ở Nam Cực. Lễ hội này thu hút hơn 40.000 người tham gia nhiều hoạt động kéo dài trong 10 ngày.
Điêu khắc trên băng, đi xe chó kéo, trình chiếu các bộ phim về Nam Cực và những buổi trình diễn khoa học. Lễ hội này thường bắt đầu ở Khu Salamanca cổ xưa thuộc Hobart. Với một cuộc diễu hành với nến nhằm kỷ niệm đông chí và đếm ngược đến mùa  xuân.
Và tất nhiên, mùa xuân là thứ sau cùng có trong đầu du khách. Nếu bạn là người hâm mộ môn trượt tuyết.  Các bạn sẽ chào đón mùa đông khi lướt nhanh xuống hay qua những sườn đồi mịn tuyết Legges Tor ở Công Viên Quốc Gia Ben Lomond.  Những đỉnh núi lộng lẫy của vùng này cách Launceston khoảng một tiếng đi xe về phía Bắc.

2. Đi xa hơn xuống phía nam, chuyến đi xe ngắm cảnh trong 90 phút từ Hobart đến Núi Mawson.

Mount Field

Mount Field

Nằm trong Công Viên Quốc Gia Mount Field, khu trượt tuyết nhỏ – thân thiện này có các dốc phù hợp với tất cả các cấp độ kinh nghiệm.Không những thế ở đây có một vài trong số những dốc cao nhất ở Úc.
Nếu bạn thích đi tản bộ hơn đi trượt tuyết, hãy chuyển hướng đến vùng hoang vu Narnia – vùng đất hoang dã trắng của Núi Cradle –  Hồ St Clair.  Con Đường Mòn Overland nổi tiếng có thể nguy hiểm vào mùa đông. Nhưng rất nhiều chặng đi bộ ngắn hơn có thể đưa bạn vượt qua địa điểm này an toàn.
Men theo con đường đi bộ Enchanted qua rừng mưa được tô điểm bằng sương mù.  Bạn cũng có thể dành ra 1 hoặc 2 tiếng đồng hồ để tản bộ quanh Hồ Dove. Bờ hồ lung linh bên dưới những mỏm đá của Núi Cradle.  Ở phía nam của công viên, bạn có thể đi bộ 18 cây số vòng quanh Hồ St Clair bị đóng băng. Đây là hồ nước ngọt tự nhiên sâu nhất của Tasmania.

3. Mùa đông ở Công Viên Quốc Gia Freycinet là một bí mật được giữ kín khác.

Freycinet National Park

Những ngày thời tiết mát lạnh thích hợp để bạn đi bụi ở dải bờ biển đẹp nên thơ.  Trèo qua Dãy núi Hazard lởm chởm, vượt qua những chú chim biển và những vực đá của Tasmania.  Từ trên đỉnh núi, nhìn toàn cảnh những khúc quanh co màu xanh lục, xanh lam của Vịnh Wineglass.  Ban đêm, du khách có thể tập trung quanh đống lửa đang cháy rực hoặc bên dưới một tấm mền và bầu trời lấp lánh ngàn sao.
Mùa đông này, du khách hãy đến Tasmania để có một kỳ nghỉ tràn đầy hoạt động bao gồm những lễ hội, sinh hoạt gia đình, đi tản bộ và tuyết.
Bạn đang thắc mắc mình cần chuẩn bị gì để du học? xem ngay tại đây!
Inbox ngay vào hộp thư của Sarang để được tư vấn miễn phí nhé!
Sarangtravel – chuyenvisale
Hotline: 0938.39.3822
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo
Back To Top