Email: info@sarangtravel.com.vnĐịa chỉ: 27/1/1B, Lý Tế Xuyên, Khu phố 4, Phường Linh Đông, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh SĐT tại Hàn Quốc:

“Bí quyết ” sống cùng mùa đông Bắc Kinh

Tôi đã từ lâu ao ước được một lần ngắm nhìn tuyết rơi, được một lần chơi đắp người tuyết, trượt tuyết… Sau khi đến Bắc Kinh, tôi mới biết, mùa đông xứ lạnh không chỉ có lãng mạn mà đôi lúc sẽ cảm thấy khá khắc nghiệt, khổ sở lắm lắm.

Đối với du khách, đón 1 mùa đông với những bông hoa tuyết nhỏ li ti rơi trước mặt.  Chụp ảnh với những thắng cảnh được phủ 1 lớp tuyết dày trắng xóa…đó cũng là những kỷ niệm mà không phải lúc nào cũng có được.

Để có được những trải nghiệm tuyệt với nhất, bạn cần phải biết vài mẹo vặt và chuẩn bị kỹ hành trang để đối phó với những cơn gió mùa đông bắc cấp 3 -5 dưới cái lạnh -10 độ C trở lên.

1. Quan trọng nhất: Giữ ấm đôi chân.

Bí quyết đầu tiên :  không để hở một tí da thịt nào nhưng nhớ để chừa cặp mắt để… nhìn đường. Vì gió lạnh sẽ làm da bạn nứt nẻ đến chảy máu. Nhưng bạn không hề có cảm giác đau đớn vì cái lạnh giá làm thần kinh của bạn tê cứng rồi.

Bạn nên trang bị đủ ấm để ra đường

Bạn nên trang bị đủ ấm để ra đường

Mỗi lần ra đường, phải “trang bị” kỹ lưỡng. Đầu tiên là quần áo bó sát người mà dân Trung Quốc gọi là quần áo giữ ấm. Đó  là quần áo dài tay, ôm sát người, mỏng có, dày có, ở khu chợ Chợ Lớn bên ta đều có bán, Trung Quốc thì dày hơn, có loại có lớp bông ở mặt trong.

Theo kinh nghiệm của người dân Trung Quốc, giữ ấm chân là quan trọng nhất. Vì theo quan điểm đông y, gió lạnh sẽ đi từ chân thấm vào người. Do đó, mang giày đế cao, dày, có độ bám tốt là thích hợp nhất với mùa đông vì khi tuyết ngập cao cũng không bị ướt chân, và đỡ trơn trượt khi đi lại trong băng tuyết.

tour du lịch mùa đông ở đâu đẹp nhât

2. Để chơi đùa dưới trời tuyết được lâu.

Bạn phải chuẩn bị nón len, găng tay loại dày ( tốt nhất là không thấm nước ) và khăn choàng cổ, tai chụp để chơi đùa dưới trời tuyết được lâu. Khăn choàng không chỉ giữ ấm cổ họng mà còn có kể kéo lên che mặt khi có gió lạnh.

 

Nón len mùa đông

Nón len mùa đông

3. Mỹ phẩm không chỉ để làm đẹp.

Khi sống ở xứ lạnh, vào mùa đông các siêu thị đều dành hẳn 1 khu bán mỹ phẩm dưỡng da. Trong đó bề thế nhất là hầu hết khu vực sản phẩm dành riêng cho các mày râu.

Bạn nên chuẩn bị kem dưỡng da mặt, da tay, kem dưỡng da toàn thân, làm mềm gót chân, chống nứt nẻ…hay sử dụng loại sữa tắm có kem dưỡng ẩm… Gió lạnh làm da khô, căng nứt, không làm mềm da, sẽ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Do đó, mỹ phẩm ở xứ này không chỉ để làm đẹp vì nam phụ lão ấu đều rất cần dùng.

4. Ẩm thực mùa đông: món lẩu dê của Hốt Tất Liệt.

Mùa đông giá lạnh, người dân Trung Quốc hay ăn cay, để giữ ấm cơ thể. Sau khi đi ra ngoài về, họ khuyên nên dùng 1 ít gừng tươi đập giập. Rồi chế nước sôi vào uống thay nước lọc, sẽ ngừa cảm, chống lạnh…

Lẩu dê gồm nhiều topping

Lẩu dê gồm nhiều topping

Bác sĩ đông y Jia Guiqin ( Giả Quế Cầm) – bệnh viện trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh đã nói rằng : Ẩm thực mùa đông ngoài dinh dưỡng ra còn cần năng lượng để chống lạnh. Nguồn năng lượng đó lấy từ chất đạm (protein), chất đường và chất béo.

Và đặc biệt là cần vitamin và uống nhiều nước. Các chất cần thiết có trong : củ cải trắng, cà rốt, khoai tây, bó xôi (rau chân vịt), ớt, thịt nạc, thịt dê, gan, cá, trứng, các loại đậu và các loại trái cây như cam, quýt, táo…

tour du lịch mùa đông ở đâu đẹp nhất.

Món lẩu thịt dê nhúng, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất là tiệm Đông Lai Thuận ( Dong laishun). Món ăn này, bắt nguồn từ thời nhà Nguyên. Mùa đông năm ấy đại quân của Hốt Tất Liệt đang hành quân, chuẩn bị đánh trận. Dưới giá rét của mùa đông phương Bắc, lương thực khan hiếm. Đầu bếp của Hốt Tất Liệt mới làm thịt những chú dê, cắt lát mỏng, nhúng vào những nồi nước sôi.

Lẩu dê tứ xuyên

Lẩu dê tứ xuyên

Vị thịt tươi, ngon xua đi giá lạnh mùa đông nơi biên ải lại chế biến nhanh chóng. Phù hợp cho tập quán du mục. Do đó, được Hốt Tất Liệt khen ngợi và ra lệnh truyền bá rộng rãi. Ngày nay, món lẩu đã được chế biến cầu kỳ hơn. Với các nước lèo hầm từ xương, thịt, các vị thuốc, cây cỏ…nước chấm cũng đa dạng, phong phú hơn.

Thịt dê được máy cắt thịt cắt thành những miếng mỏng, nhúng vào là chín, có thể ăn ngay, dùng kèm với nước chấm, nước sốt và các loại lẩu. Món lẩu thịt dê nhúng đã trở thành món ăn thân quen của người dân Bắc Kinh.

tour du lịch mùa đông ở đâu đẹp nhất.

Inbox ngay vào hộp thư của Sarang để được tư vấn miễn phí nhé!
Sarangtravel – chuyenvisale
Hotline: 0938.39.3822
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo
Back To Top