Email: info@sarangtravel.com.vnĐịa chỉ: 27/1/1B, Lý Tế Xuyên, Khu phố 4, Phường Linh Đông, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh SĐT tại Hàn Quốc:

Đặc trưng Văn hóa Hàn Quốc

 

Văn hóa Hàn Quốc cũng như văn hóa Việt Nam và các nước phương Đông khác, rất đa dạng.Bài viết này giới thiệu ngắn gọn đểcác bạn có cái nhìn toàn cảnh về văn hóa Hàn Quốc nói chung và những đặc trưng trong văn hóa Hàn Quốc nói riêng nhé.

Hanbok 

Áo hanbok của phụ nữ gồm có một váy dài kiểu Trung Quốc và một áo vét kiểu Bolero. Áo nam giới gồm có một áo khoác ngắn jeogori và quần baji.
Cả hai bộ hanbok này đều có thể mặc với một áo choàng dài theo kiểu tương tự gọi là durumagi. Ngày nay, người Hàn Quốc chủ yếu mặc hanbok vào các dịp lễ tết (Tết Trung thu, Tết Nguyên Đán) hoặc các lễ kỷ niệm như ngày cưới hoặc tang lễ.

 

Kimchi  (김치)

Kimchi có thể được làm từ nhiều loại rau củ khác nhau. Trong đó được sử dụng nhiều nhất là cải thảo và củ cải. Các loại rau được ngâm nước muối và rửa sạch. Sau khi để ráo nước, người ta trộn gia vị vào cải thảo và củ cải.
Kim chi cung cấp ít calo và cholesterol nhưng lại giàu chất xơ. Kim chi thậm chi còn cung cấp nhiều vitamin hơn cả táo. Vì vậy, người ta thường nói rằng ăn kim chi mỗi ngày khỏi cần đến bác sĩ.
Gia vị là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của Bulgogi cũng như kim chi.

Hangeul (한글)

Bảng chữ cái Hangeul được xây dựng từ thế kỷ 15 bởi hoàng đế Sejong, thời Joseon. Bảng chữ cái gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Với việc kết hợp giữa phụ âm và nguyên âm hình thành nên âm tiết,  bảng chữ cái hangeul có thể tạo thành hàng nghìn chữ và thể hiện bất kỳ âm điệu nào. Vì tương đối đơn giản và có số lượng giới hạn, Hangeul rất dễ học. Nạn mù chữ hầu như không tồn tại ở Hàn Quốc nhờ bảng chữ cái dễ sử dụng này.

 

Nhân sâm (인삼)

Nhân sâm được trồng rộng rãi ở Hàn Quốc vì điều kiện khí hậu đất đai ở đây rất thích hợp.
Nhân sâm được sử dụng như là liều thuốc tăng cường sinh lực và phục hồi sức khỏe. Người ta tin rằng nhân sâm giúp tăng cường chức năng của các cơ quan quan trọng trong cơ thể, ổn định tim, bảo vệ dạ dầy, tăng cường chịu đựng và sự ổn định của hệ thần kinh. Nhân sâm là một thành tố quan trong Đông y. Tuy nhiên, người Hàn Quốc thường dùng nhân sâm theo cách đơn giản là uống trà hoặc uống rượu.

 

Chùa Bulguksa (불국사) và Seokguram Grotto

Bulguksa là một trong những ngôi chùa Phật giáo lớn nhất và đẹp nhất Hàn Quốc, nằm ở Gyeongju, trước đây là thủ phủ của vương quốc Silla.  Bulguksa ban đầu là một ngôi chùa nhỏ mà nhà vua Beop-heung (514-549) triều đại Silla đầu tiên sùng tín Phật giáo, đã xây dựng để cầu mong phồn thịnh và an bình cho vương của quốc của mình.

Dancheong (단청)

Dancheong là hình trang trí màu sắc theo kiểu Hàn Quốc trên nóc các tòa nhà. Những hình trang trí này thể hiện vẻ đẹp và giá trị nghệ thuật đích thực. Dancheong gồm có năm màu: đỏ, xanh, vàng, đen và trắng. Bên cạnh chức năng trang trí, Dancheong còn được dùng vào những mục đích thực tế.
Dancheong được dùng để bảo vệ bề mặt tòa nhà và che đi những vết thô ráp trong chất liệu được sử dụng đồng thời nhấn mạnh đặc điểm và thể hiện phẩm cấp của tòa nhà hay đối tượng nào đó. Dancheong có ở hầu hết mọi tòa nhà truyền thống, bao gồm cả đền chùa, bất kể chúng nằm ở thủ đô Seoul hay các tỉnh khác.

Từ những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn Tại Sao Du Học Hàn Quốc?.
Ibox ngay vào hộp thư của Sarang Du hoc  để được tư vấn du học miễn phí nhé!
Hot line: 0938.35.3822
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo
Back To Top