Email: info@sarangtravel.com.vnĐịa chỉ: VP Việt Nam: 296 Nguyễn Văn Đậu, phường 11 quận Bình Thạnh, Tp. HCM VP Hàn Quốc: 7 Banwol 4-gil Deokjin-gu, Jeonju-si Jeollabuk-do, Korea SĐT tại Hàn Quốc: 010 9819 0996

Kinh Nghiệm Du Học Hàn Quốc

Chúng tôi đã đọc rất nhiều cái gọi là bài học kinh nghiệm xương máu trên các trang mạng xã hội, chưa bài nào thực sự lột tả được bản chất của 2 chữ “ xương máu” đâu. Lời khuyên về những vật dụng cần gói gém khi sang Hàn nhập học, những thứ giấy tờ tùy thân phải đem theo, tất cả đều dĩ nhiên là rất rất cần nhưng chưa phải là “xương máu”. Kinh nghiệm xương máu là trải nghiệm thật mà người đi trước dù thành công hay thất bại đã từng trải qua, nhờ sự nhẫn nại, mất mát đau thương trong thời gian dài mới có được, nó trở thành bài học tinh thần để người đi sau vận dụng cho chính bản thân mình nhằm rút ngắn hành trình về đích.

TinEdu sẽ không nhắc lại nhứng thứ thuộc về “hành trang” nữa nhé, vì chúng tôi biết chỉ cần các em muốn là có thể dễ dàng tìm kiếm trên google thì sẽ thấy thôi. Chúng tôi cũng chẳng có gì to tát ngoài những lời dặn dò rút ra từ lớp lớp học trò đi trước, những bài học tinh thần sẽ ứng dụng không chỉ một lần mà đồng hành mãi mãi. Hàn Quốc là một đất nước cực kì xinh đẹp nhưng vẫn là đất khách, sẽ có lúc các em đối mặt với những tình huống chưa từng gặp phải, lúc ấy đôi dòng chữ này cũng ít nhiều trở nên có ý nghĩa.

Khó khăn khi du học Hàn Quốc khiến nhiều học sinh chùn bước
                                                   Khó khăn khi du học Hàn Quốc khiến nhiều học sinh chùn bước

Đến Hàn, hãy học như chưa từng được học….

Không phải thần thánh hay bùa phép gì mà trong các đấu trường tri thức quốc tế, người Hàn Quốc thường xuyên chiếm giữ những thứ hạng cao. Thật ra để có được vinh quang đó, họ đã phải cố gắng và cố gắng không ngừng. Ngay từ khi còn bé, lên cấp 3 rồi vào Đại Học, trung bình các em bắt đầu học từ 8 giờ sáng cho đến 12 giờ khuya, thường các trường ở Hàn không được nghỉ vào ngày thứ 7. Buổi tối, khi mà học sinh Việt Nam ăn chơi, ngủ nghỉ thì tại những phòng tự học ở Hàn Quốc, bạn sẽ thấy không còn một chỗ trống. Đặc biệt là đến mùa thi, có những sinh viên họ mặc cả quần áo ngủ, đem theo đồ ăn, cùng một đống sách dày cộp để tự học.

Phòng tự học cứ như thế trở thành một nét riêng trong văn hóa của người Hàn. Những căn phòng ấy sáng đèn đến 2-3 giờ sáng là chuyện quá đỗi bình thường. Rồi thỉnh thoảng sau mùa thi, đâu đó lại nghe tin có học sinh tự tử vì áp lực học tập quá căng thẳng, chắc chắn các em mới đến sẽ cảm thấy “trời đất như sụp đổ vậy”, bao nhiêu là nỗi lo sợ làm sao theo kịp họ đây, có khi nào không vào được Đại Học không, cộng thêm bao nhiêu là kì vọng của cha mẹ ở quê nhà làm các em mệt mỏi.

Nhiều trường hợp e dè bỏ cuộc giữa chừng. Thật lòng mà nói, ngay cả du học sinh của TinEdu cũng không ngoại lệ đâu, nhất là các em đang trong giai đoạn học tiếng để dự bị Đại học, so với các bạn du học Nhật, tần suất gọi về của các bạn Hàn nhiều gấp đôi.

Hãy cố gắng: Học như từng được học...
                                                                Hãy cố gắng: Học như chưa từng được học…

Khó khăn là có nhưng không đáng để bỏ cuộc, sở dĩ các em bị sốc là vì, vốn trong trí tưởng tượng các em, người Hàn vốn hiện ra xinh đẹp, sành điệu, sự chăm chỉ, nỗ lực hết mình chỉ gắn liền với hình ảnh người Nhật mà thôi, nên khi đối diện thực tế các em không khỏi ngỡ ngàng. Đi học ở xứ người là ngay từ đầu các em đã phải chấp nhận thua thiệt và mất mát để đổi lấy tương lai, ban đầu sẽ rất khó khăn để hòa nhập nhưng dần dẫn rồi sẽ thích nghi.

Cũng giống như việc một người sang Mỹ sinh sống, dù khí hậu ở Việt Nam oi bức nóng nực, sang Mỹ ban đầu dưới cái rét âm độ dễ bị sốc nhiệt, rồi dần dà cũng quen, vẫn sống được như thường. Học và học là giải pháp cho khoảng thời gian này. Theo luật, du học sinh Hàn sẽ không được làm thêm khi nhập học chưa đủ 6 tháng, khoảng thời gian đó không phải là vô nghĩa đâu, hãy cứ tập trung tối đa vào việc học tập, sau giờ học ở lớp, rãnh rỗi lên youtube học phát âm, ngữ điệu, nghe nhạc Hàn, xem phim Hàn, đến phòng tự học làm những bài tập tiếng Hàn, làm quen với những người bạn Hàn Quốc…, đó là cơ hội lí tưởng để cải thiện tiếng Hàn và thích nghi với môi trường sống nơi đây.

Hãy xây dựng thêm nhiều mối quan hệ với bạn bè, hoạt dộng đội nhóm dù trình độ tiếng của bạn còn hạn chế đi nữa.

Đã sang được đến Hàn rồi thì đó là cả một quãng đường mới toanh ở phía trước, đã cố gắng đầu tư bước đầu rồi cố thêm 6 tháng chuyên cần có đáng là bao. Khoảng thời gian này, giống như một thử thách lớn đối với các bạn du học sinh, nếu vượt qua các bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập và cảm thấy yêu quý việc học tập tại Hàn Quốc.

Nỗi nhớ gia đình đong đầy…

Rồi thì lại đến nỗi nhớ gia đình da diết. Khi mà đã quen với nếp sống xứ Hàn, bất chợt một chiều lạnh lại nhớ gia đình, nhớ người thân. Lúc mới sang đây, áp lực cuộc sống làm quên mất nỗi nhớ, giờ thì bắt đầu thấm. Cũng may đa phần các em đều chỉ ở độ tuổi đôi mươi, nỗi nhớ chỉ dành cho cha mẹ hay “người ấy”.

Đã có lần TinEdu rơi nước mắt khi nghe một du học sinh lớn tuổi gọi về, anh nhớ con gái bé nhỏ quá, mỗi ngày đi học anh đều chat video để nghe con gái gọi một tiếng bố làm động lực cho cả ngày dài, nghe tin con phải mổ anh chỉ muốn bỏ tất cả về với con. Nhưng cuối cùng, tất cả những con người ấy đều đã vượt qua nỗi nhớ ấy. Thời buổi công nghệ thông tin phát triển, không còn khó khăn trong liên lạc, hãy cố gắng biến nỗi nhớ thành niềm vui nho nhỏ và động lực mỗi ngày, một ngày không xa khi trở về, ngoài những món quà Hàn Quốc bé bé xinh xinh, chúng ta còn mang cả tương lai tốt đẹp về cho họ.

Dù khó khăn thế nào đi chăng nữa, hãy mỉm cười để vượt qua nhé các bạn!
                                           Dù khó khăn thế nào đi chăng nữa, hãy mỉm cười để vượt qua nhé các bạn!

Ibox ngay vào hộp thư của Sarang Du hoc  để được tư vấn du học miễn phí nhé!
Hot line: 0938.35.3822
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo
Back To Top