Email: info@sarangtravel.com.vnĐịa chỉ: VP Việt Nam: 296 Nguyễn Văn Đậu, phường 11 quận Bình Thạnh, Tp. HCM VP Hàn Quốc: 7 Banwol 4-gil Deokjin-gu, Jeonju-si Jeollabuk-do, Korea SĐT tại Hàn Quốc: 010 9819 0996

Lộ Trình Du Học

1. Tại sao nên đi du học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp THPT

  • Việc lựa chọn đi du học sớm tại Hàn sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học tập, cũng như mở ra các cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho bạn. Thời điểm thuận lợi nhất cho việc đi du học Hàn  là ngay sau khi bạn tốt nghiệp cấp 3.
  • Nhiều bạn sau khi học xong đại học hoặc đi làm mới quyết định du học Hàn khiến thời gian học bị kéo dài. Hoắc nếu bạn bỏ giữa chừng việc học ở Việt Nam để đi du học thì lại lãng phí thêm tiền bạc.
  • Du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT giúp du học sinh không bị quên mất kiến thức đã học được.Năng lực học tập và khả năng tiếp thu lúc ấy của các bạn cũng nhanh hơn. Càng nhiều tuổi, tỷ lệ nghịch với kinh nghiệm và sự từng trải, khả năng học hỏi và tiếp thu càng giảm. Độ tuổi từ 18 – 22 được cho là phù hợp nhất cho việc đi du học Hàn .

Hiện nay, Hàn  đang là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Theo con số thống kê, có tới 30% các doanh nghiệp Hàn đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam.Vì vậy, nhu cầu về những người biết tiếng Hàn khá lớn. Do đó, “đầu ra” cho các bạn sau khi học xong sáng sủa, rõ ràng.

 

2. Lộ trình du học dành cho học sinh mới tốt nghiệp THPT

a. Theo chương trình du học tự túc bằng tiếng Hàn

Giai đoạn 1: Học tiếng Hàn tại trường Ngôn ngữ.

Để có thể học lên Đại học, cao đẳng tại Hàn, du học sinh cần phải có vốn năng lực tiếng Hàn tối thiểu, tương đương với khoảng 1 – 2 năm học, tùy thuộc vào kỳ nhập học. Thông thường, du học sinh sẽ lựa chọn kỳ nhập học tháng 4 (khóa học 2 năm) tại trường ngôn ngữ nhằm đảm bảo đủ thời gian trau dồi tiếng Hàn và tìm hiểu cách thức ứng tuyển vào trường Đại học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của  thân.

Giai đoạn 2: Học lên Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp.

Không khó để học lên trường Đại học, Cao đẳng và trường trung cấp, vì xét tuyển chủ yếu dựa trên kết quả học tập và tỷ lệ đi học chuyên cần ở trường tiếng Hàn. Đồng thời, các trường tiếng Hàn đều có chế độ tiến cử du học sinh vào hệ thống các trường liên kết.

Giai đoạn 3: Học lên thạc sỹ hoặc tìm việc làm chính thức tại Hàn.

Sau khi kết thúc chương trình học tại trung cấp/ CĐ/ ĐH, nếu không muốn về nước, du học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học lên cao (Thạc sỹ, Tiến sỹ,…), hoặc xin việc làm chính thức tại Hàn.

Lưu ý: Để làm việc tại Hàn, Du học sinh phải được công ty tuyển dụng làm thủ tục chuyển đổi visa du học sang visa lao động.

b. Theo chương trình học bằng tiếng Anh

Với những bạn học sinh có trình độ tiếng Anh tốt – tương đương IELTS 5.5 trở lên có thể đăng ký tham gia chương trình Đại học bằng tiếng Anh. Bên cạnh chương trình học tiếng Anh thì bạn vẫn được học tiếng Hàn. Được khuyến khích tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán của người Hàn.

Với chương trình du học Hàn Quốc bậc trung học phổ thông. Bạn sẽ được định hướng học tập, được rèn luyện tác phong của người Hàn, tính tự lập cho bản thân. Môi trường giáo dục tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn phát triển sự sáng tạo tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo
Back To Top