Email: info@sarangtravel.com.vnĐịa chỉ: 27/1/1B, Lý Tế Xuyên, Khu phố 4, Phường Linh Đông, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh SĐT tại Hàn Quốc:

Từ vựng tiếng Hàn và cách đọc chuẩn như người bản xứ

Khi học tiếng Hàn, điều khiến nhiều người gặp khó khăn chính là từ vựng và cách phát âm của chúng. Vậy để có thể ghi nhớ được nhiều từ vựng, lại đọc đúng chúng ta phải làm như thế nào? Hãy xem chia sẻ ở bài viết dưới đây.

hoc tu vung tieng han cho nhanh thuoc

Cách học từng vựng tiếng Hàn

Học từ vựng tiếng Hàn như thế nào cho nhanh thuộc

Bạn có rơi vào trạng thái học từ vựng nhưng càng học càng quên mà không biết học sao cho đủ chưa? Có rất nhiều người gặp phải trường hợp như của bạn và họ đã tìm ra cách nhờ phương pháp:

– Áp dụng cách học lặp đi lặp lại một từ trước mắt của mình bằng việc dán giấy ghi nhớ ở bất cứ chỗ nào bạn có thể nhìn thấy:  WC, trần gác xép, cửa phòng học, bàn làm việc, ..

– Thường xuyên đặt ví dụ câu với các từ mới ở mọi lúc mọi nơi để vừa nhớ từ, vừa nhớ ngữ pháp

– Hãy đọc nhiều sách. Đọc nhiều không những có thể cải thiện kĩ năng đọc hiểu tiếng Hàn, mà bạn còn có thể xây dựng cho mình một vốn từ vựng mới rất phong phú. Trong một bài đọc hiểu đơn thuần thường có nhiều các từ liên quan đến nhau. Bạn có thể tận dụng điểm đó để gom chúng lại thành một chủ đề.

– Tập viết thường xuyên các từ có cách viết tiếng Hàn gần giống nhau nhưng ý nghĩa thì không liên quan gì đến nhau.

Để nhanh thuộc, nhanh nhớ từ và nhanh nhớ mặt chữ các bạn nên tạo thói quen suy nghĩ và nhìn các từ đó ở bất kỳ nơi nào. Nhẩm và đọc theo bất cứ lúc nào bạn có thể.

Cách phát âm từ vựng tiếng Hàn chuẩn bản ngữ

• Nói chậm mà chắc còn hơn nói nhanh mà sai

Nếu bạn là người tìm hiểu nhiều ngôn ngữ trên thế giới, chắc chắn sẽ biết tốc độ nói thực tế của ngôn ngữ nào cũng sẽ nhanh hơn video và bài giảng theo giáo trình. Tuy nhiên, không nhất thiết bạn phải nói nhanh ngay từ đầu mà hãy học cách nói sao cho thật đúng và thật chuẩn ngữ điệu. Bạn hãy cứ nói chậm rãi, dành một chút thời gian ngắt quãng ở giữa các từ, âm ngắt lên xuống, và chú ý  đến các ngữ điệu của câu nói và ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo
Back To Top