Email: info@sarangtravel.com.vnĐịa chỉ: VP Việt Nam: 296 Nguyễn Văn Đậu, phường 11 quận Bình Thạnh, Tp. HCM VP Hàn Quốc: 7 Banwol 4-gil Deokjin-gu, Jeonju-si Jeollabuk-do, Korea SĐT tại Hàn Quốc: 010 9819 0996

Văn Hóa Hàn Quốc

VĂN HÓA HÀN QUỐC – NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ KHI SỐNG Ở HÀN QUỐC 🌺

Văn hóa Hàn Quốc là một trong những điều các bạn du học sinh cần lưu ý. Sau đây là những kiến thức cần biết nhé.

 

————

⛲️KHI Ở NƠI CÔNG CỘNG

– Không khỉ mũi, khạc nhổ

– Khi đi phương tiện công cộng (Xe buýt, tàu điện ngầm,…): Không được tự do cười đùa thoải mái. Nhường ghế cho người già và phụ nữ mang thai. Không nói chuyện quá lâu hay quá to. Đặc biệt là đối với hàng ghế đầu tiên trên xe bus (Gây mất tập trung, ảnh hưởng đến tài xế)

– Không nhìn chằm chằm hoặc chỉ trỏ vào người khác.

– Văn hóa xếp hàng, không chen lấn

⛩KHI VÀO ĐỀN, CHÙA

– Tránh đi vào cửa chính mà đi vào cửa hông chùa, để lại giày dép ở phía ngoài.

– Không nên ngồi hoặc đứng ngay trước tượng Phật chính mà phải ngồi phía bên.

– Đầu tóc phải được buộc lại gọn gàng, ăn mặc lịch sự, kín đáo.

🌺KHI ĐƯỢC MỜI ĐẾN NHÀ MỘT NGƯỜI HÀN QUỐC

– Bỏ giày, dép bên ngoài. Bởi vậy trước khi bước ra khỏi nhà, bạn nên đảm bảo chắc rằng mình đang đi một đôi tất sạch và bàn chân không bị… bốc mùi.

– Nên chuẩn bị một chút quà nhỏ để thể hiện sự thành tâm, lời cảm ơn lời mời của gia chủ.

– Nếu muốn đi tham quan căn nhà hay động vào một đồ vật nào đó thì phải hỏi ý kiến của gia chủ trước.

🍱KHI DÙNG CƠM

– Không bưng bát cơm mà đặt bát cơm xuống bàn và dùng đũa, thìa để xúc thức ăn.Không cắm đũa vào bát ăn cơm.

– Không để thìa úp xuống, bao giờ cũng phải để thìa ngửa trên bàn. Không gác hay đặt đũa hoặc thìa lên trên bát.

– Khi nhai không để phát ra tiếng. Chú ý không để đũa và thìa va vào bát gây nên tiếng động.

– Không dùng đũa và thìa để đảo cơm và thức ăn. Không lựa ra các thức ăn mình không ăn và chớ nên giũ các gia vị tẩm ướp vào món ăn để gắp thức ăn.

– Khi dùng bữa với người lớn: Để họ ngồi phía trong, cách xa cửa ra vào. Giữ tư thế ngồi ngay ngắn trước mặt người lớn. Đợi người lớn cầm đũa lên trước sau đó mới cầm đũa lên. Nên giữ tốc độ ăn bằng người lớn. Sau khi người lớn đã dùng bữa xong và đứng lên, nên đứng lên cùng. Lễ nghĩa cần phải giữ khi gia đình tụ họp ăn uống. Ngồi ăn cơm sau khi người lớn tuổi trong gia đình cầm muỗng thì những người khác phải cầm đũa.

🍷KHI UỐNG RƯỢU

– Cũng như người Việt với người Hàn, việc dùng một ly rượu duy nhất cho cả bàn là điều có thể. Hoặc người Hàn có thể uống thành cặp. Một người muốn mời người khác uống thì đưa ly rượu không của mình cho người đó nhận lấy, và rót rượu cho người đó uống. Khi uống xong, người được mời thường đáp lễ bằng một quá trình tương tự.

– Nếu muốn rót mời rượu người khác thì phải đợi người đó uống cạn cốc rượu mới được rót tiếp. Người Hàn Quốc không có thói quen rót vào cốc rượu đang uống dở lưng chừng.

💵VIỆC TRẢ TIỀN SAU KHI ĂN

– Khi một người Hàn Quốc (lớn tuổi) mời bạn đi ăn thì thường họ sẽ trả tiền cho bữa ăn. Việc tranh giành trả tiền trong trường hợp này đôi khi lại là thất lễ. Nhưng nếu muốn bày tỏ lời cảm ơn và mời giáo sư, người lớn tuổi đi ăn thì trước bữa ăn bạn phải nói trước với họ lý do và thiện ý muốn mời dùng bữa.

– Khi đi ăn cùng với bạn cùng hoặc ít tuổi trên tinh thần cùng đi ăn thì các bạn cũng nên lựa ý tùy theo tình huống để xử lý. Nếu là bạn gặp thường xuyên, còn nhiều cơ hội gặp gỡ, ăn uống cùng nhau thì có thể sẽ hình thành nên một quy tắc ngầm hôm nay tôi trả, hôm nay anh trả. Tuy nhiên hiện nay giới trẻ Hàn Quốc cũng rất thịnh hành cách sống sòng phẳng giống phương Tây nên trong nhiều trường hợp họ sẽ đề nghị bạn Dutch pay – mạnh ai người nấy trả.

🔴MỘT SỒ ĐIỀU CẤM KỊ KHÁC

– Không viết tên bằng bút đỏ – điều này khá giống với người Việt Nam. Người Hàn Quốc cho rằng người đã chết mới viết tên bằng mực đỏ, vì vậy đây là điều cấm kị khi bạn viết bằng mực đỏ khi đến xứ sở kimchi.

– Khi đưa vật dụng nào đó cho người lớn tuổi bạn phải đưa bằng hai tay.

– Khi đi taxi cùng người lớn tuổi, vị trí trang trọng không phải là hàng ghế đầu cạnh tài xế mà là hàng ghế trong cùng phía sau. Người Hàn Quốc quan niệm rằng hàng ghế đầu chỉ dành cho người phục vụ. Khi dừng xe, người ngồi trên sẽ có trách nhiệm xuống trước và mở cửa cho người lớn tuổi hoặc có chức vụ cao ngồi phía sau.

Có rất nhiều điều thú vị về Hàn Quốc phải không nào? Bạn có thể tìm hiểu du lịch Hàn Quốc tại đây!

Nếu có dự định đi Du học Hàn Quốc, xin liên hệ:

DU HỌC SARANG

Địa chỉ tại Việt Nam: lầu 7, số 37 Hoàng Diệu, phường 12, Quân 4, TP.HCM, Việt Nam
Địa chỉ văn phòng Hàn Quốc: 7 Banwol 4-gil Deokjin-gu, Jeonju-si Jeollabuk-do, Korea
Hotline: 1900.633.407
Điện thoại:0938 383 922 (tại Việt Nam)     |            010 9819 0996  (tại Hàn Quốc)
Email: info@sarangtravel.com.vn
Website: https://duhocsarang.com.vn
duhocsarang.com

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo
Back To Top